Thông tin về hoạt động

Bạn thấy trang này như thế nào?

• lượt truy cập   (chi tiết)
  • Ảnh ngẫu nhiên

Slide0 Word-logo Word-logo Pdf Slide0 Slide0 Word-logo Slide0 Pdf Word-logo Slide0 Word-logo Slide0 Slide0 Word-logo Word-logo Word-logo Slide0 Thumbnail Word-logo

Đồng hồ

Chào mừng quý vị đến với website của Trường Tiểu học Phú Thọ B

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Kế hoạch Bồi dưỡng học sinh giỏi & phụ đạo học sinh yếu 2013-2014

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Tiểu học Phú Thọ B
    Người gửi: Trần Đình Hiển (trang riêng)
    Ngày gửi: 14h:42' 27-09-2013
    Số lượt thích: 1 người (Ồ Ăn Păng)

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI & PHỤ ĐẠO HỌC SINH YẾU
    Năm học : 2013-2014

I . THỰC TRẠNG:
    Mặc dù trong năm học trước nhà trường đã có nhiểu biện pháp để nâng cao chất lượng dạy và học, từng giáo viên của nhà trường đã rất cố gắng tổ chức tốt các tiết dạy trên lớp, tổ chức phụ đạo thường xuyên cho những học sinh yếu, trung bình. Tuy nhiên qua kết quả của đợt khảo sát đầu năm học 2013-2014 vừa qua, học sinh của trường đã bộc lộ một số vấn đề yếu kém cần phải tập trung giải quyết như sau:
    -Kiến thức, kỹ năng các bộ môn văn hóa đặc biệt ở môn Toán và Tiếng Việt còn chưa vững chắc. Trong hè đa số các em mãi vui chơi không quan tâm ôn tập, vì thế khi vào khảo sát nhiều em không còn nhớ, hoặc chỉ nhớ một cách mù mờ, lõm bỏm chất lượng bài khảo sát không cao.
    -Ở môn Tiếng Việt, trong số học sinh yếu đa phần yếu về viết, một số em ở lớp 2, 3 đọc còn chậm.
    -Trong môn toán đa số học sinh còn yếu ở khâu giải toán, quên mất nhiều kiến thức cơ bản ở phần số đo các đại lượng, phân số…
    (Số liệu cụ thể được thể hiện trong bảng “ Thống kê so sánh chất lượng giũa kiểm tra khảo sát đầu năm 2013-2014 và kiểm tra cuối năm 2012-2013” được kèm theo kế hoạch .)
    Đứng trước tình hình trên, để tiếp tục thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong năm học 2013-2014, đồng thời thực hiện những chỉ tiêu về chất lượng học sinh mà Nghị quyết Hội nghị Cán bộ - CNVC năm học 2013 -2014 vào ngày 13/9 / 2013 đã đề ra, nhà trường đề ra kế hoạch Bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu trong năm học nầy như sau:
    II. MỤC TIÊU:
    Nhằm thực hiện tốt mục tiêu giáo dục tiểu học. Nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tốt những năng lực, phẩm chất của đội ngũ học sinh giỏi trong nhà trường.
    Nhằm thực hiện viêc dạy và học theo chuẩn kiến thức – kỹ năng do Bộ ban hành. Tạo điều kiện tốt giảm dần tỷ lệ học sinh yếu, hạn chế số lượng HS phải lưu ban hàng năm. Thực hiện phổ cập đúng độ tuổi một cách bền vững.
    III. ĐỐI TƯỢNG
    Là những học sinh khá giỏi, học sinh yếu kém ở hai môn Toán, Tiếng Việt, căn cứ vào kết quả khảo sát đầu năm có tham khảo kết quả học tập ở năm học trước.
    IV. THỜI GIAN
    Tiến hành trong suốt năm học 2013 -2014, kể từ ngày 16/9/2013.
    V. HÌNH THỨC
    A/. ĐỐI VỚI HỌC SINH GIỎI
    Tiến hành bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường thông qua hình thức sinh hoạt câu lạc bộ “Học sinh giỏi” thường xuyên hàng tuần trong suốt năm học và cả trong thời gian nghỉ hè cho học sinh lớp 3-4. Câu lạc bộ nầy được đặt dưới sự quản lý của tổ chức Đội và sự chỉ đạo trực tiếp của chuyên môn nhà trường. Câu lạc bộ sinh hoạt mỗi tuần từ 1 – 2 buổi ( không quá 4 giờ)
    Đối với học sinh ở hai khối 5, nhà trường giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp chủ động tiến hành bồi dưỡng thường xuyên hàng tuần trong suốt năm học. Bên cạnh đó Nhà trường sẽ phân công 1 giáo viên có năng lực chịu trách nhiệm bồi dưỡng chung cho toàn lớp 5
    Ngoài việc được nhà trường thường xuyên bồi dưỡng hai môn học chủ yếu là Toán, Tiếng Việt, những học sinh giỏi còn được nhà trường quan tâm bồi dưỡng thêm các môn học khác như : Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Mỹ thuật… nhằm tạo điều kiện cho các em phát triển những năng khiếu sẳn có, đồng thời giúp các em tích luỹ được một số vốn kiến thức có lợi cho việc học tập và cuộc sống.
    B/. ĐỐI VỚI HỌC SINH YẾU
    Việc phụ đạo học sinh yếu chủ yếu được tiến hành thường xuyên trên lớp bằng phương pháp dạy học hướng đối tượng, phát huy việc học cá nhân, học nhóm nhỏ trên từng bộ môn và bài học cụ thể.
    Song song với việc phụ đạo thường xuyên trong giờ học của giáo viên chủ nhiệm, nhà trường tổ chức phụ đạo trái buổi tập trung từng khối lớp ( chủ yếu vào ngày Thứ Bảy và Chủ nhật) mỗi tuần 1 đến hai buổi nhưng không quá 4 giờ.
    Bên cạnh đó để tăng cường hiệu quả trong việc phụ đạo học sinh yếu nhà trường chỉ đạo cho Liên Đội Thiếu niên TPHCM có những hoạt động hỗ trợ : tổ chức thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, phong trào tiết kiệm để giúp đỡ cho những em có khó khăn, tổ chức nhóm học tập, phân công đội
    No_avatar

cam on ban hien